• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cây Dó Bầu và giá trị tuyệt vời của Trầm hương

Bao Tram 6

Gỗ trầm hương ngày càng có giá trị trên thị trường, nó gắn liền với tín ngưỡng tâm linh, sức khoẻ và đời sống. Nhiều người thường tò mò về cây Dó Bầu – loại cây sản sinh ra trầm hương.

Dó Bầu là loại cây thân gỗ, có độ cao trung bình từ 15-25m, tuy nhiên một số cây có thể đạt đến 30-40m. Đường kính thân cây Dó Bầu khoảng 50-60 cm. Thân cây màu xám trắng, thường có nhiều vết đốm, với vẻ bề ngoài nhẵn mịn. Gỗ cây Dó Bầu màu vàng nhạt, bên trong gỗ có chứa tinh dầu. Lá có hình dạng giống quả trứng, hình bầu dục,… với mặt trên màu xanh đậm và nhẵn, mặt dưới nhạt và có lông mịn.

Cây Dó Bầu sẽ cho hoa và quả khi đạt 4-5 năm. Mùa hoa bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 3 và quả chín vào tháng 6-7 hàng năm. Quả cây Dó Bầu khi chín cũng chứa tinh dầu bên trong.

Cây Dó Bầu mang đến nhiều công dụng tuyệt vời, đã được nghiên cứu và chứng minh. Một trong số đó có thể kể đến như:

Chưng cất tinh dầu

Tinh dầu có nhiều tác dụng như an thần, hỗ trợ giấc ngủ, giảm bớt lo âu và căng thẳng. Nó được xem là thần dược đối với sức khỏe tinh thần của con người.

Cây Dó Bầu được biết đến với loại cây mang tinh dầu ở khắp các bộ phận của cây như lá, thân, rễ, quả,… Thông thường với 3.800 kg nguyên liệu khô hoặc 5.500 kg nguyên liệu tươi sẽ chưng cất được 1 lít tinh dầu.

Tinh dầu Trầm hương

Thân cây lấy gỗ

Gỗ cây Dó Bầu được sử dụng để làm chất đốt hay hương nhang. Cụ thể, nhang được làm từ cây Dó Bầu hoàn toàn tự nhiên, không có hoá chất độc hại, khi đốt toả ra mùi tinh dầu thơm ngọt. Nhang vừa tác động tích cực tới sức khoẻ con người, vừa mang ý nghĩa phong thuỷ tâm linh đặc biệt. Đốt hương nhang được xem là thể hiện lòng thành kính và nhớ thương những người đã khuất.

Tạo trầm hương

Trầm hương là món quà tinh túy được tạo ra từ loại cây này. Đây được xem là công dụng nổi bật của cây Dó Bầu. Trầm hương là gỗ từ Dó Bầu, để nguyên khối hoặc chế biến thành các sản phẩm như vòng trầm hương, tinh dầu trầm hương, nhang trầm…

Cây Dó Bầu do các tác động từ bên ngoài như thiên nhiên hay con người mà bị tổn thương ở phần thân hoặc gốc. Cây sẽ tự động tiết ra nhựa để bảo vệ và chữa lành vị trí đó. Lâu dần thương tổn kia sẽ tụ dầu thành trầm hương, một loại gỗ cực kì quý hiếm và mang mùi hương đặc trưng.

Công nhân rừng trầm hương của Bảo Trầm

Trầm hương được xem là loại gỗ mang ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt. Nó giúp xua đuổi tà khí, nhược khí và những điều xấu xa để mang đến sự bình an, may mắn cho con người. Trầm hương còn được sử dụng nhiều trong các hoạt động tín ngưỡng, tâm linh như Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo,… Trầm hương được hình thành còn dựa trên quan niệm dân gian cho rằng, đó là sự kết hợp giữ linh khí đất trời và thiên nhiên, trải qua bao năm tháng tích tụ.

Về mặt sức khoẻ, trầm hương với tính chất gỗ đặc biệt, lượng tinh dầu trầm dồi dào giúp chữa các bệnh về khí huyết, tim mạch, tiêu hoá, thận,… để đưa lại cơ thể mạnh khoẻ cho con người. Tinh dầu trầm hương cũng được sử dụng như một vị thuốc an thần, tĩnh tâm và an toàn.

Về mặt thời trang, trầm hương mang trên mình sứ mệnh về loại gỗ cao cấp, giúp định vị giá trị của người sở hữu. Nó đưa đến sự sang trọng, quý phái và đẳng cấp rất riêng.

Vườn ươm Bảo Trầm
Bảo Trầm sở hữu rừng Trầm hương hơn 300 hecta

Bảo Trầm tổng hợp

SHOWROOM BẢO TRẦM – CÔNG TY TNHH TM-DV TÂM HIỆP THÀNH
🏢 256 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP.HCM
☎️ 1900 633 981
🌎 baotram.vn