• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Vì sao muốn hạnh phúc đừng tỏ ra quá thông minh?

304124971_5645671975478994_4031154203327231297_n

(Bảo Trầm) Một ngày, mình bất chợt nhận ra: Một số việc có thể lớn cũng có thể nhỏ. Khi sự việc phát sinh rồi, bản thân không thay đổi được thì có thể lựa chọn thái độ tiếp nhận. Cuộc sống vốn là tự mình dỗ dành mình, tư tưởng thông suốt rồi thì việc gì cũng có thể giải quyết được.

Mọi thái độ và tâm trạng thể hiện sự bất mãn, chẳng những không giúp ích gì, còn khiến mình và người bên cạnh cảm thấy vấn đề tồi tệ hơn. Đời một người vừa ngắn ngủi vừa tạm bợ, có khi vừa quay lưng đã qua đời khác, nên lạc quan trân trọng mỗi phút giây được sống.

Một người muốn hạnh phúc, đừng tỏ ra quá thông minh, cũng không thể quá ngốc nghếch. Quá thông minh khiến người đề phòng, quá ngốc nghếch bị người xem thường rồi sai khiến linh tinh. Có thể cân bằng giữa hai trạng thái này, gọi là trí tuệ.

Người có lòng quý mến, bất kể bạn làm gì cũng hài lòng và vui thích; kẻ đã không muốn liên quan, dù bạn hy sinh thế nào cũng bị xem như chưa hề tồn tại. Cho nên đừng bao giờ níu kéo kẻ đã muốn ra đi, đừng phí thời gian hoài niệm chuyện xưa cũ, đừng để những người không thương mình ảnh hưởng đến niềm vui cuộc sống.

Cà phê đắng hay ngọt không liên quan người pha chế, mà tùy theo có bỏ đường hay không. Một niềm đau sâu sắc, không cần hỏi làm sao để quên đi, mà quan trọng bạn có đủ dũng khí để bắt đầu cái mới?! Những đau khổ thật sự thì không ai có thể chịu thay, mà tự thân phải bước ra khỏi bóng tối.

Một người đối xử không tốt với mình, thật ra không liên quan nhiều đến họ, chủ yếu xuất phát từ bản thân mình. Vì bạn quá xem trọng đối phương, vì mong muốn được nhiều hơn thế, mới thấy chưa đủ tốt. Trong các mối quan hệ ở đời, nếu có thể dùng 7 phần yêu người khác, chừa 3 phần thương lấy mình, thì không phải thất vọng và mệt mỏi vì cho đi quá nhiều.

Thế gian này thật bình phàm, còn chúng ta là những người bình thường. Tuy không thể khiến mọi người đều yêu thích mình, nhưng chúng ta có thể sống cuộc đời không thẹn với lòng. Đến cuối cùng, tất cả đều về không cũng không có gì phải tiếc nuối.

Trong cõi đời giả tạm này, nếu mỗi ngày đều có thể làm một người vui vẻ hữu ích, sẽ không phí phạm một kiếp sanh làm người.

Suối Thông biên dịch

Bảo Trầmhttps://baotram.vn/
– Đơn vị tự chủ nguồn nguyên liệu,
– Cam kết cung cấp sản phẩm nhang được làm từ 100% trầm hương nguyên chất.
– Mua online sản phẩm của Bảo Trầm:
🛒 Tiki: https://info.baotram.vn/tiki
🛒 Shopee: https://info.baotram.vn/shopee
🛒 Lazada: https://info.baotram.vn/lazada