• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

“1 Chị chủ trọ tại Đắk Lắk” – Chuyện tử tế mùa Covid-19

chuyen-tu-te-mua-covid-chi-chu-tro-tai-dak-lak-new.png

Dịch bệnh COVID-19 kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, đời sống của mọi người mà còn tác động lên nền kinh tế của đất nước, làm cho tăng trưởng kinh tế nước ta rơi xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua. Sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 buộc nước Việt Nam ta phải sử dụng các biện pháp như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay thường xuyên, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Không ít người bị cắt giảm ca làm, đóng cửa cơ sở kinh doanh, hay thậm chí là mất việc trong thời gian giãn cách xã hội, khiến họ phải tính toán cẩn thận mọi chi phí: từ tiền ăn, tiền nhà đến tiền thuốc thang, sinh hoạt, con cái… nhưng đâu đó trong khắp mọi nơi trên nước Việt Nam ta luôn có những tấm lòng tốt, nghĩa cử cao đẹp, luôn chia sẻ những khó khăn cùng mọi người để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Và sau đây mình xin kể câu chuyện về cô chủ trọ của mình, cô ấy đã miễn phí 100% tiền nhà 1 tháng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người thuê trọ trong những ngày thành phố Buôn Ma Thuột giãn cách theo chỉ thị 16 của Bộ Y Tế.

Tất cả những người thuê trọ giống như mình đều là sinh viên, công nhân, các cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ với nguồn thu nhập rất thấp. Đặc biệt khi có chỉ thị 16 mọi người đều phải ở trọ, hạn chế ra ngoài để phòng chống dịch bệnh. Hiểu được những khó khăn của mọi người cô chủ trọ của mình đã tặng 1 tháng tiền nhà và các nhu yếu phẩm như: rau củ quả, gạo, gia vị nấu ăn… cho từng phòng. Cô đã nhắn với mình và các bạn phòng khác như sau:

“ Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các con nhớ giữ gìn sức khoẻ nha. Nếu có khó khăn gì cứ nhắn với cô, cô giúp được gì cô sẽ giúp hết mình. Cố gắng chấp hành đúng theo chỉ thị rồi dịch bệnh cũng sớm chấm dứt thôi. Tháng 7 này các con làm không ra tiền nên cô miễn phí tiền trọ 1 tháng cho các con. Cô cũng sẽ gửi thêm mỗi phòng 1 phần gạo, rau củ quả, nước mắm, dầu ăn…để chia sẻ cùng các con trong thời điểm khó khăn này. Nếu cần gì thêm cứ nhắn với cô nhé!”

 

Nhang trầm - trầm hương tự nhiên - Bảo Trầm

Mình cũng đã mất hết việc làm khi dịch bệnh bùng phát, đang không biết lấy đâu ra chi phí để trả tiền phòng, rồi lấy tiền đâu để mua gạo và đồ ăn. Sau khi nhận được dòng tin nhắn và các phần quà từ cô chủ trọ mình đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến cô từ tận đáy lòng. Tình người thật ấm áp biết bao. Những phần quà của cô chủ trọ đã góp phần giúp mọi người ổn định cuộc sống hơn trong thời điểm này, đây thật sự là tấm lòng, tấm chân tình rất đáng quý.

Mọi người đều đang đồng tâm, dồn sức, đồng lòng cùng Nhà nước quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chống lại đại dịch toàn cầu. Đây cũng là điểm tựa để một lần nữa tin tưởng rằng, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi trong thời gian tới. Vì vậy, hằng ngày, hằng giờ trên các con đường, các ngõ nhỏ hay giữa trung tâm Thành phố xuất hiện nhiều hành động giúp đỡ, sẻ chia giống như cô chủ trọ mình kể phía trên. Đong đầy yêu thương từ những suất cơm, chai nước, thực phẩm, tiền nhà miễn phí,…Qua đó, những hành động đẹp này đã tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội.

Chặng đường chống dịch thời gian qua cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Dịch bệnh sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi, người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hy vọng qua bài viết của mình sẽ đem đến những điều tốt đẹp đến với mọi người, và góp sức lan tỏa những điều tích cực, kiến tạo năng lượng an vui trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay.

Chúc các bạn thật nhiều sức khoẻ!

Theo dõi thêm các câu chuyện tại: Bảo trầm  > Cuộc thi