• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

BA NGUYÊN LIỆU CHÍNH TẠO NÊN SỰ KẾT DÍNH TRONG NHANG BẢO TRẦM

Từ các dòng sản phẩm thông dụng như nhang có tăm truyền thống, đến nhang nụ, trầm vòng, hay dòng sản phẩm đặc biệt cao cấp như Hương Thượng Phẩm, Bảo Trầm chỉ sử dụng 3 nguyên liệu chính trong suốt quá trình sản xuất nhang.

BaoTram_04

Bột trầm hương từ cây dó bầu

Đây là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và mùi hương của nhang. Từ rừng nguyên liệu hàng trăm héc-ta tại tỉnh Bình Phước, cây trầm chỉ được thu hoạch khi đủ tuổi tạo trầm (thường từ 10 đến 15 năm) và đem xay mịn thành bột. Trầm miếng và trầm vụn cũng được trộn vào và xay chung. Mùi hương của nhang (trầm sạch) phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng của cây và trầm, trong khi “nhang trầm hóa chất” có đến hàng triệu mùi hương khác nhau, phụ thuộc vào sự gia giảm nồng độ hóa chất của người sản xuất. Nhang trầm sạch chỉ tỏa mùi khi đốt, còn nhang trầm hóa chất thì thơm ngào ngạt từ trong túi ny lông.

Keo tự nhiên từ cây bời lời

Với đặc điểm chỉ kết dính mà không có mùi, vỏ và lá cây bời lời (sau khi xay thành bột mịn) được sử dụng làm keo kết dính an toàn trong sản xuất nhang (nhờ trồng cây bời lời, rất nhiều hộ gia đình ở Gia Lai và Tây Nguyên giờ đây đã thoát nghèo). Nước là chất xúc tác để kết dính bột trầm hương và keo bời lời theo một tỉ lệ nhất định. Màu của nhang trầm sạch thường có màu nâu đậm hoặc nâu nhạt, đó cũng là màu tự nhiên của bột trầm hương. Nhang nếu có các màu khác, là màu nhân tạo, hoặc bột gỗ nguyên liệu không phải từ cây
dó bầu.

Tâm xanh – chất kết dính hoàn hảo

Nhang là một sản phẩm vô dùng đặc biệt, chứa đựng cả lịch sử ngàn năm trong đời sống tâm linh người Việt. Vì lẽ đó, sản xuất nhang ngoài nguyên liệu sạch, cần thêm cái sạch từ tâm người làm. Bảo Trầm khởi đầu hành trình sản xuất nhang từ tâm xanh của cả tập thể. Từ những con người ngày đêm ở rừng đến các bộ phận sản xuất ở xưởng. Đó là chất kết dính hoàn hảo để đưa Bảo Trầm từ một đơn vị sản xuất nhang đến một nhãn hiệu được tin dùng và sử dụng rộng khắp mọi miền đất nước.