• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

“NHANG TRẦM HƯƠNG ĐẮT TIỀN LẮM, SAO MUA NỔI”

Nhang trầm – trầm hương tự nhiên – Bảo Trầm

 

Phủ xanh một diện tích rừng lên đến 300 héc-ta (và tiếp tục mở rộng) trong suốt 30 năm là một hành trình không hề dễ dàng đối với một doanh nghiệp. Điều gì đã thúc đẩy Bảo Trầm quyết tâm thực hiện điều này?

BaoTram_05

Tham gia vào ngành kinh doanh trầm hương gần 40 năm, chúng tôi nhận thức được giá trị tuyệt vời của trầm hương. Để có một miếng trầm hương trong tự nhiên, cây dó bầu phải trải qua hàng chục đến hàng trăm năm sương gió. Bảo Trầm muốn phát triển bền vững rừng trồng cây dó bầu chỉ với mong muốn bảo tồn nguồn nguyên liệu quý giá này của Việt Nam. 30 năm trước, lúc bắt đầu thả cây giống đầu tiên xuống khu đất của mình, chúng tôi không hề nghĩ sẽ có trầm nhân tạo. Tuy nhiên, nhiều năm sau đó, các nhà khoa học đã bắt tay nghiên cứu các phương pháp kích thích tạo trầm trên cây dó bầu, và từng bước tìm ra phương pháp cấy tạo an toàn và bền vững hơn.

Với niềm tin mạnh mẽ vào khoa học, cùng nguồn tài nguyên rừng sẵn có, chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo ra các sản phẩm trầm hương đích thực, để người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội thưởng thức cùng một chất lượng trầm hương như các sản phẩm trầm hương cao cấp đang được các nơi trên thế giới sử dụng.

Sản xuất hương/nhang truyền thống theo xu hướng xanh: đây là một xu hướng mà nhiều cơ sở sản xuất khác cũng đang hướng tới. Vậy Bảo Trầm có các giá trị gì để tạo nên sự khác biệt?

Bảo Trầm lấy giá trị tâm xanh làm gốc rễ cho mọi hoạt động, từ trồng rừng, quy trình sản xuất đến cách truyền thông. Trong trồng rừng, bên cạnh công tác khai thác, chúng tôi có những vườn ươm quy mô để đảm bảo rừng luôn “xanh”. Về quy trình sản xuất, chúng tôi luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của đội ngũ công nhân lên hàng đầu, qua việc đảm bảo không có bất kỳ hóa chất độc hại nào trong sản phẩm của mình. Từ giá trị “tâm xanh”, chúng tôi sẽ tạo ra một chuẩn “nhang sạch” hoàn toàn mới, mà người tiêu dùng khó có thể tìm thấy ở bất kỳ một cơ sở sản xuất nhỏ lẻ nào trên khắp Việt Nam.

Thế nào là nhang trầm sạch? Bảo Trầm có quy trình sản xuất nhang như thế nào để đảm bảo yếu tố xanh – sạch?

Mỗi người sẽ có những định nghĩa khác nhau về khái niệm nhang trầm sạch. Đối với chúng tôi, ngoài việc được Bộ Y Tế kiểm nghiệm và chứng nhận, sản phẩm nhang trầm sạch phải được làm từ trầm nguyên chất. Điều đầu tiên này, là không có ngoại lệ. Tiếp theo, sản phẩm phải bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng, và không làm ảnh hưởng đến không gian xung quanh, đây cũng là sạch. Khái niệm “nhang trầm sạch” của Bảo Trầm còn có thêm yếu tố sạch từ tâm. Sạch từ con người, đến nguyên liệu và cả không gian sản xuất.

Anh có thể chia sẻ hướng đi của thương hiệu nhang Bảo Trầm trong thời gian tới?

Từ rất lâu rồi, nguyên liệu trầm hương của nước ta đã xuất khẩu ra nhiều thị trường quốc tế. Chất lượng trầm hương của Việt Nam luôn được đánh giá rất cao, nếu không nói là “số một”, bởi các chuyên gia trầm hương thế giới. Tuy nhiên, tại thị trường tiêu dùng nội địa, theo quan sát của chúng tôi, hàng triệu người đang thắp nhang trầm giả, mà nhang trầm giả này lại được giới thiệu và bán như giá của nhang trầm thật. Hướng đi sắp tới của Bảo Trầm, là từng bước thay đổi quan niệm “nhang trầm hương đắt tiền lắm, sao mua nổi!” cũng như thói quen mua và sử dụng nhang của người Việt. Hành trình phía trước còn rất dài, chúng tôi chỉ đang khởi động những bước đầu tiên…

Lược trích đài VTV phỏng vấn anh Vương Bá Kiệt:

  • Nhà sáng lập thương hiệu nhang Bảo Trầm
  • Ủy viên ban chấp hành Hội Trầm Hương Việt Nam