• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Lương y Vĩnh Minh: Cẩn thận với nhang hóa chất

nhang tram 14

Nhang sạch đang được hướng tới bởi người sử dụng đã dần hiểu rõ những tác hại khôn lường đến sức khỏe của nhang hóa chất. Bảo Trầm giới thiệu ý kiến của lương y Vĩnh Minh – một có am hiểu về dược lý của nhang để bạn tham khảo…

Bảo Trầm
Lương y Vĩnh Minh

Hiện nay, trên thị trường, hương hóa chất rất nhiều, từ tăm tre cho đến hương liệu làm hương – tất cả đều tẩm hóa chất.

Những hương có tẩm hóa chất cháy nhanh hơn hương thường, khi cháy xong tăm tre cong lại, điều này khiến nhiều người nghĩ đó là lộc trời cho hoặc được Phật, Thánh ấn chứng.

Khi tiếp xúc với hương hóa chất làm cho hệ hô hấp, tim mạch, giác mạc… bị tổn hại. Khi đốt cháy, chất độc từ hóa chất trong hương sẽ tác động đến đường hô hấp, dẫn đến viêm hô hấp mãn tính và phá hủy các tổ chức cơ thể gây ho, chảy nước mắt, khó thở, tác động lên mắt – gây ngứa mắt, giảm thị lực,… lâu ngày dễ gây ung thư.

Tăm hương mà cong được như vậy là do người dùng tẩm hóa chất axit phosphoric cùng vài chất khác. Khói hương có tẩm hóa chất độc tính và tác hại tương đương với khói thuốc. Vì thế, tôi khuyên mọi người tới chùa dịp lễ, Tết nên lựa chọn hương cẩn thận – nên chọn những hương tốt, chất lượng ở những nơi uy tín.

Cách nhận biết hương tốt: hương chuẩn mùi, thơm lâu, dễ chịu, hương cháy lâu, nghe mùi trầm; bỏ ở ngoài có thể mấy tháng, một năm cũng không sợ mốc hay bay mùi. Còn hương hóa chất thì ngược lại, dễ cháy, cháy nhanh, mùi nặng hơn, khó chịu hơn…

Lương y Vĩnh Minh
(Quảng Nam)

Nhang Bảo Trầm – https://baotram.vn/
– Đơn vị tự chủ nguồn nguyên liệu,
– Cam kết cung cấp sản phẩm nhang được làm từ 100% trầm hương nguyên chất.
– Để tìm hiểu thêm, quý vị vui lòng truy cập:
🛒 Tiki: https://info.baotram.vn/tiki
🛒 Shopee: https://info.baotram.vn/shopee
🛒 Lazada: https://info.baotram.vn/lazada