• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Chưa có bàn thờ Phật, lạy sám hối ra sao?

bfc1a66cd7a070ddd25e5b9464b924de

Một bạn đọc của báo Giác Ngộ đã hỏi như thế và Tổ tư vấn của báo đã trả lời như sau, Bảo Trầm đăng lại để quý khách hàng có thể tham khảo, thực hiện trong điều kiện tương tự:

Xướng lạy Hồng danh các vị Phật, Bồ-tát, Thánh tăng là pháp tu phổ biến. Hàng ngày, trong các thời khóa tu tập của mọi tông phái hay pháp môn đều có xướng lạy Phật. Lễ Phật nhằm tỏ bày sự cung kính, tri ân vô hạn với bậc Đạo sư. Lạy Phật với tâm thành kính thì có thể tiêu trừ tội lỗi ngã mạn, khiến cho tội diệt phước sinh, căn lành và phước đức tăng trưởng.

Trong điều kiện nhà bạn không có bàn thờ Phật thì vẫn có thể tiến hành lễ lạy Hồng danh Phật sám hối được. Trước tiên, bạn nên có một bức tranh tượng Phật nhỏ, sắm thêm hai ngọn nến và ba ly nước sạch nữa thì càng tốt. Đến giờ lạy Phật sám hối, bạn mang tranh tượng Phật ra đặt lên bàn (có thể là bàn làm việc, bàn học, bàn xếp, không bàn thì ghế, đôn hoặc thùng trải khăn sạch), đốt đèn, dâng nước cúng Phật. Sau đó bạn thực hành lễ sám theo như khoa nghi. Lễ sám xong thì thu dọn hết xếp lên kệ hay cất vào tủ. Cách này tuy vất vả vì phải bày ra rồi xếp vào nhưng ưu điểm là có Phật để lễ lạy, cúng dường, thể hiện được lòng thành kính và dễ nhiếp tâm hơn.

Kế đến, có thể lưu ảnh chánh điện của ngôi chùa bạn yêu thích hay ảnh Đức Phật trong máy tính hoặc điện thoại. Đến giờ làm lễ thì chỉ cần mở hình ảnh lên với chánh điện hương hoa rực rỡ và Đức Phật tướng hảo trang nghiêm rồi chí thành lễ sám. Cách này khá tiện lợi, ở nơi nào cũng lễ Phật được.

Cuối cùng, khi không có bất cứ thứ gì bạn cũng lễ sám được. Bạn chỉ cần hướng về nơi nào sạch sẽ, tươm tất nhất trong phòng (không nhất thiết phải hướng về Tây), vận tâm quán tưởng đang hướng về Bồ Đề Đạo Tràng, nơi Đức Phật Thích Ca thành đạo, thấy Ngài đang ngồi trên tòa sen, dưới cội bồ-đề, hào quang sáng chói. Sau đó xướng Hồng danh, quán tưởng và lễ bái. Mặc dù có rất nhiều Hồng danh các vị Phật khác nhau nhưng đối tượng quán tưởng chỉ một Đức Phật Thích Ca, giống như khi lễ bái Hồng danh các vị Phật trên chánh điện vậy.

Bảo Trầm
Nếu chưa có nơi thờ Phật thì việc lễ bái sám hối thực hiện như trên

Lễ bái Hồng danh Phật cần hội đủ nhiều nhân duyên mới trọn phần công đức. Trong đó, tâm chí thành cung kính lễ, quán tưởng thấy rõ hình dung Đức Phật- đối tượng lễ bái, là quan trọng nhất. Vì thế, chỉ cần có tâm kính lễ, có sự quán tưởng rõ ràng thì ở bất cứ đâu chúng ta đều có thể tu hạnh lễ bái Phật.

– Nguồn: Báo Giác Ngộ

Nhang Bảo Trầmhttps://baotram.vn/
– Đơn vị tự chủ nguồn nguyên liệu,
– Cam kết cung cấp sản phẩm nhang được làm từ 100% trầm hương nguyên chất.
– Để tìm hiểu thêm, quý vị vui lòng truy cập:
🛒 Tiki: https://info.baotram.vn/tiki
🛒 Shopee: https://info.baotram.vn/shopee
🛒 Lazada: https://info.baotram.vn/lazada