• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Còn 2 ngày nữa tới lễ giỗ Tổ Trầm hương

gioto Tram huong 2

(Bảo Trầm) – Lễ giỗ Tổ Trầm hương đã được ấn định vào ngày 2-3 âm lịch hằng năm. Năm 2019, lần đầu tiên lễ giỗ Tổ Trầm hương đã được tổ chức trọng thể tại tháp bà Ponaga – đền thờ bà chúa Thiên Y A Na (đường 2/4, TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Buổi lễ này đã có hơn 120 đại biểu về tham dự, gồm thành viên Hội Trầm hương Việt Nam, Hiệp hội Trầm hương Đài Loan, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, các sở ngành trong tỉnh Khánh Hoà cũng như những người làm nghề và những nguời yêu mến trầm huơng.

Tại buổi lễ, các vị quan khách cùng Ban Tổ chức đã dâng hương Tổ Trầm hương và các phẩm vật với lòng thành kính, biết ơn.

Bảo Trầm
Các vị quan khách và Ban Tổ chức dâng hương tưởng niệm Tổ Trầm hương ngày 2-3 âm lịch (năm 2019)

Theo truyền thuyết, xưa kia Bà Thiên Y A Na đã có công nhấn chìm một đoàn thuyền của quân xâm lược ngay trước cửa sông Cái, mang lại thanh bình cho muôn dân. Hồn bà đã được nhập vào cây dó bầu cho ra trầm hương và kỳ nam quý giá. Từ đó người Việt Nam tin rằng Bà Thiên Y A Na là vị Tổ của ngành trầm hương, nên đã chọn ngày 2-3 âm lịch hàng năm là ngày giỗ tổ.

Năm 2019 là lần đầu tiên lễ giỗ Tổ của ngành nghề được Hội Trầm hương Khánh Hòa tổ chức nhằm nhắc nhở những người làm nghề nhớ về cội nguồn, tôn vinh những giá trị cao quý  và tiếp tục gìn giữ ngành nghề truyền thống này.

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay (2022), lễ giỗ Tổ Trầm hương sẽ được các Hội Trầm hương một số địa phương cũng như người làm nghề tiếp tục trong tinh thần tri ân báo ân nói trên.

Bảo Trầm

Nhang Bảo Trầmhttps://baotram.vn/
– Đơn vị tự chủ nguồn nguyên liệu,
– Cam kết cung cấp sản phẩm nhang được làm từ 100% trầm hương nguyên chất.
– Để tìm hiểu thêm, quý vị vui lòng truy cập:
🛒 Tiki: https://info.baotram.vn/tiki
🛒 Shopee: https://info.baotram.vn/shopee
🛒 Lazada: https://info.baotram.vn/lazada