• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Chữa lành tự nhiên cùng Yoga và hương thơm

256574337_447834233346604_6222780252732849422_n

(Bảo Trầm) Phải nói, giữa muôn vàn lại hương thơm từ tinh dầu, trầm hương hiện diện như một nhân chứng cho sự tồn tại của đất trời hùng vĩ. Kết tinh giữa lòng đất mẹ sau hàng ngàn năm, trầm hương thẩm thấu để rồi giữ lại tinh hoa mà vũ trụ gửi trao.

Nhiều người chọn Yoga như một hình thức tĩnh lặng trong từng chuyển động

Yoga là thiền động để rồi trong từng sát na di chuyển, con người ta được trao quyền lệnh cho thực tại nhiệm mầu trở về hiện diện cùng mỗi hơi thở chánh niệm. Với mỗi hơi hít vào thật sâu, ta được thở ra thật chậm. Hơi thở có sức gắn kết với tâm trí như một sợi dây vô hình. Để rồi nhờ có nó mà ta ý thức được sự hợp nhất của thân tâm.

Vậy sẽ ra sao, nếu một mùi hương thoang thoảng nhẹ trôi đánh thức khứu giác của hành giả yoga? Chắc hẳn, đây sẽ chính là một trong những phương tiện đệ nhất nhắc nhớ quay về quan sát hơi thở. Để rồi, như một hệ quả, Yoga và hương thơm kết hợp trở thành liệu pháp trị liệu tự nhiên được ưa chuộng (Aromatherapy).

Lựa chọn hương thơm thơm đầm ấm cho không gian luyện tập thêm phần an tĩnh

Phải nói, giữa muôn vàn lại hương thơm từ tinh dầu, trầm hương hiện diện như một nhân chứng cho sự tồn tại của đất trời hùng vĩ. Kết tinh giữa lòng đất mẹ sau hàng ngàn năm, trầm hương thẩm thấu để rồi giữ lại tinh hoa mà vũ trụ gửi trao. Như một sự thức tỉnh, người ta sử dụng hương trầm thơm là cách để trở về với chính mình và hòa cùng dòng chảy của thiên nhiên rộng lớn. Chắc hẳn, đây chính là lý do mà trong thiền định và trong yoga các hành giả luôn sử dụng hương trầm cho không gian thơm đầm ấm áp.

Trầm hương vốn có tác dụng thanh tẩy không gian sống. Nhờ đó, trầm hương mang lại nguồn năng lượng trong lành khó quên. Không những thế, trầm thơm được khoa học chứng minh có thể giúp xoa dịu hệ thần kinh, mang lại cảm giác thư thái nhẹ nhàng. Hương thơm tác động đến khứu giác sẽ tác động sâu vào não bộ, đồng thời thẩm thấu vào từng lớp biểu bì, vào mạch máu đến các cơ quan. Với những tác dụng đó, người tập có thể thả hồn mình nhẹ trôi giữa những động tác Yoga, tối ưu hiệu quả hơi thở từ việc hít vào thật sâu, thở ra thật nhẹ. Buổi tập đem lại hiệu quả là vì vậy.

Lan tỏa trong từng làn khói mỏng tan vào hư không, trầm hương như một dấu hiệu khiến con người ta ý thức lắng lòng mà chậm rãi xóa đi những lao xao nơi phố thị ồn ào. Như một lẽ hiển nhiên, người thực hành Yoga nhờ thế mà sớm chạm tới trạng thái an định sâu.

Làm thế nào để hài hòa hương thơm trong gian tập ấm áp?

Tùy vào thể tích phòng tập và số lượng người mà lượng trầm thơm được sử dụng sao cho hợp lý.

Phải nói, việc cân đối hương thơm trong phòng tập là cả một nghệ thuật và dụng ý của Yogi. Với căn phòng nhỏ chỉ cho một người tập, hành giả có thể sử dụng một nén nhang trầm thơm. Tuy nhiên nếu không gian tập rộng trên 10 người, nên xông trầm ở hai góc phòng để hương thơm được khuếch tán đến mọi ngóc ngách.

Bảo Trầm
Thân nhẹ, tâm an nhờ yoga trong một không gian tĩnh lặng, được thanh tẩy bởi hương trầm

Nên kết hợp trầm thơm và Yoga như thế nào thì hợp lý?

Thông thường, trầm hương phù hợp với Yoga trị liệu, Hatha Yoga,… Những trường phái Yoga mang màu sắc của sự tĩnh tại với nhịp độ luyện tập chậm rãi đều phù hợp với hương thơm đặc tuyển từ trầm.

Tuy nhiên, ở mỗi trường phái Yoga khác nhau người ta đều có thể sử dụng trầm thơm ở điểm chung là thư giãn Savasana cuối giờ. Là trạng thái luôn xuất hiện ở cuối mỗi buổi tập, hương trầm nếu có thể được len lỏi vào không gian như một dụng ý của người hướng dẫn thì quả thật tuyệt vời.

Hương trầm là chất xúc tác giúp hợp nhất thân – tâm – trí, là cả một sự thức tỉnh quay vào bên trong. Vậy phải chăng, sẽ thật may mắn biết bao khi trên hành trình nhận thức tâm linh ấy, con người ta được một lần thử qua liệu pháp hương thơm. Một sự thức tỉnh, một sự bình tâm, an trú trong từng hơi thở chậm rồi hòa mình về dòng chảy thiên nhiên giữa đất trời rộng lớn.

Bảo Trầm

Nhang Bảo Trầmhttps://baotram.vn/
– Đơn vị tự chủ nguồn nguyên liệu,
– Cam kết cung cấp sản phẩm nhang được làm từ 100% trầm hương nguyên chất.
– Để tìm hiểu thêm, quý vị vui lòng truy cập:
🛒 Tiki: https://info.baotram.vn/tiki
🛒 Shopee: https://info.baotram.vn/shopee
🛒 Lazada: https://info.baotram.vn/lazada