• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Lời giới thiệu tác phẩm “Mùi nhớ”: Ai cũng có một mùi nhớ và miền yêu thương

  • Bảo Trầm
  • Tin tức
z3543865116128_ff47902c094e2c2a5a5b3be536f3a738

(Bảo Trầm) Quả thật như vậy, bởi ký ức về mùi là thứ đậm sâu trong lòng người nhất, khó quên nhất. Có lẽ vì thế mà khi cuộc vận động viết sách Mùi nhớ do Bảo Trầm – thương hiệu thuộc Công ty Cổ phần Rừng Xanh Mãi phối hợp với Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong tổ chức với thời gian chỉ hai tháng đã nhận được tới 150 bài của 100 tác giả trong, ngoài nước.

Mỗi bài viết gửi về đều chứa đựng những cảm xúc chân thành, chạm vào trái tim của người đọc, đong đầy yêu thương.

Đó có thể là mùi trầm hương thiêng liêng trong mỗi gia đình Cũng trong những ngày Tết ấy, còn có những mùi bánh chưng, bánh tổ, mùi củ kiệu, dưa hành hay mùi bánh xèo trong ký ức một người con, một đứa cháu đi xa trở về… Tất cả vẫn còn vấn vương đâu đó trong lòng người viết và được tỏa lan mạnh mẽ thành câu chuyện trên trang sách nhỏ mang tên Mùi nhớ mà bạn đang cầm trên tay.

Xúc động và thật sự Mùi nhớ đã gợi lên cho Ban tổ chức những cảm xúc khó quên, bắt gặp mình đâu đó trong từng câu chuyện tưởng như riêng biệt của tác giả nhưng lại rất chung trong phông văn hóa của nhiều người đã từng trải qua. Lạ mà quen, nên khi đọc cuốn sách với sự chung tay của nhiều tác giả này, chúng ta sẽ thỏa sức đắm chìm trong miền yêu thương, để được lắng lòng, dưỡng nuôi tâm hồn mình mềm mại hơn giữa những xô bồ, lắng lo của cuộc sống.

Mùi nhớ, chắc chắn không chỉ dừng lại ở những câu chuyện được chọn in trong tập sách mà còn là những hương sắc vấn vương của nhiều người chưa kịp viết hoặc đồng điệu với các tác giả.

Dự án viết sách Mùi nhớ cuối cùng cũng đã đi đến kết quả viên mãn bằng một sản phẩm cụ thể mà tất cả những người tham gia góp bài tạo nên. Rất tiếc, khuôn khổ cuốn sách có giới hạn nên Ban tổ chức không thể chọn in hết những bài đã nhận được. Bỏ ra hay chọn bài nào cũng đều là khó khăn, nhưng rồi trong khả năng hạn định, Mùi nhớ cũng đã thành hình với những trang viết thấm đẫm yêu thương.

Bảo Trầm và Mây Thong Dong trân trọng cảm ơn các tác giả đã tham gia cuộc vận động viết sách Mùi nhớ. Mong ước sẽ tiếp tục gặp lại các vị trong nhiều dự án khác.

Trong vai trò phụng sự, Bảo Trầm cũng đang tích cực góp sức tạo nên “mùi nhớ” cho nhiều người bằng sản phẩm hương trầm “xanh – sạch – thơm” của mình.

Mong rằng tất cả chúng ta sẽ tiếp tục giữ tâm mình được “xanh – sạch – thơm” để cũng có mùi hương ngược gió bay muôn phương như hai câu kinh Pháp cú:

“Hương các loại hoa thơm,

Không thể bay ngược gió,

Hương người đức hạnh đó,

Ngược gió bay muôn phương.”

(Pháp cú 54)

VƯƠNG BÁ KIỆT
(Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Rừng Xanh Mãi)

>>> Tin vui: Bảo Trầm phát hành set qua “Chồi Non” từ tháng 7/2022