• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Chùm ảnh: Phật tử khắp nơi kính mừng Phật đản

280116212_583884653356578_3180912103353851356_n

(Bảo Trầm) Ngược dòng thời gian cách đây 2646 năm, vào ngày trăng tròn tỏ rạng của tháng Vesak thiêng liêng, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh tại vườn Lâm Tỳ Ni thuộc xứ Ấn Độ cổ đại, nay là Nepal.

Đức Phật đản sinh đã trở thành một sự kiện hy hữu của toàn nhân loại. Ngài là “Một chúng sinh duy nhất, một con người phi thường xuất hiện trên thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì hạnh phúc cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư thiên và loài người”. Trải qua quá trình tu tập chứng nghiệm tâm linh, cũng vào thời khắc trăng tròn Vesak tại Bồ Đề Đạo Tràng Ấn Độ, Ngài đã giác ngộ thành Phật.

Phật giáo TP.HCM cử hành nghi lễ Mộc Dục (Tắm Phật) tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10)

Trong công cuộc hoằng pháp và độ sinh, Ngài đã để lại cho nhân loại một kho tàng hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, tinh thần bất bạo động, con đường giải thoát khổ đau, hòa hợp và phát triển thông qua giáo lý Bát Chánh Đạo, là bản thể của trung đạo và ba môn vô lậu học Giới Định Tuệ, là con đường độc nhất đưa chúng sinh đến chứng quả Niết bàn và thành Phật.

Ngày nay, Đại lễ Phật đản – Vesak đã trở thành lễ hội tôn giáo vì hòa bình của Liên hợp quốc, là đại lễ thiêng liêng của hàng triệu tín đồ trên toàn thế giới. Trong bối cảnh nhân loại đã trải qua hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19, cùng với sự đe dọa của biến đổi khí hậu, xung đột và chiến tranh đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu con người, thì Phật đản là thời gian để Liên hợp quốc phát đi thông điệp của Đức Phật về hòa bình, lòng khoan dung, về thế giới không chiến tranh mà thay vào đó là tình thương, lòng bi mẫn, phụng sự con người và chúng sinh.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã khẳng định rằng: “Giáo lý của Đức Phật là thông điệp vượt thời gian về sự đoàn kết và phụng sự tha nhân ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nhân ngày Phật đản – Vesak, chúng ta hãy cùng nhau tôn vinh trí tuệ của Đức Phật bằng cách hành động vì người khác trên tinh thần từ bi và hòa hợp, cũng như đổi mới cam kết của chúng ta nhằm xây dựng một thế giới hòa bình”.
(Trích Diễn văn Phật đản Phật lịch 2566 của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo VN)

Sau đây, Bảo Trầm trân trọng giới thiệu chùm ảnh kính mừng Phật đản ở TP.HCM và nhiều nơi khác:

Bảo Trầm
Phật giáo TP.HCM tổ chức lễ Tắm Phật tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10). Trong ảnh, cung nghinh chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội tham dự buổi lễ
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng – Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo VN, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tắm Phật
Một Phật tử nhỏ Tắm Phật tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10)
Hành động thiết thực mùa Phật đản, trồng cây xanh tại Đắk Nông
Tại Hàn Quốc, một Phật tử trẻ thành kính lễ Phật
Cũng tại Hàn Quốc, lễ Tắm Phật diễn ra trang nghiêm tại một ngôi chùa
Bảy đóa sen kính mừng Phật đản trên sông Hương – Thừa Thiên Huế
Thành kính
Rước Phật tại Sri Lanka
Quang cảnh lễ Tắm Phật tại Việt Nam Quốc Tự
Phật tử TP.HCM tắm Phật

Bảo Trầm tổng hợp

Nhang Bảo Trầmhttps://baotram.vn/
– Đơn vị tự chủ nguồn nguyên liệu,
– Cam kết cung cấp sản phẩm nhang được làm từ 100% trầm hương nguyên chất.
– Để tìm hiểu thêm, quý vị vui lòng truy cập:
🛒 Tiki: https://info.baotram.vn/tiki
🛒 Shopee: https://info.baotram.vn/shopee
🛒 Lazada: https://info.baotram.vn/lazada