• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trầm và Đạo: Cân bằng trong tỉnh thức

z3655482026699_cf30eda0b5c23da4e7ce738766c4785e

(Bảo Trầm) Có người nói: Kẻ thường chìu theo ý bạn, không phải không có lập trường, mà bởi không muốn bạn phải phiền lòng rồi bỏ đi. Người nhường nhịn bạn, không phải vì ngốc nghếch, mà thật lòng chỉ muốn bạn được vui. Trong tình bạn hay tình yêu, những người tình nguyện chịu thiệt để tác thành cho mình, là bởi họ quan tâm, không muốn ảnh hướng xấu đến mối quan hệ.

Quá để tâm đến một người, bản thân sẽ chịu nhiều đau thương, lâu ngày thành bi lụy. Loại cảm giác này rất đau, nhưng khó diễn thành lời. Đợi khi bạn nhận ra, vết thương đã trở nên sâu sắc.

Quá để tâm đến một người, bạn sẽ thấy bản thân rất ngốc, cứ quẩn quanh buồn vui của ai đó. Khi ngoảnh đầu nhìn lại, mới nhận ra thật sự là không đáng!

Quá để tâm đến một người, khi tình cảm thất vọng, rồi trở thành tuyệt vọng, thì nên để người không quan tâm đến bạn cảm nhận dư vị của sự mất mát. Nụ cười trên mặt ai cũng nhìn thấy, nhưng niềm đau trong lòng khó có người đồng cảm được. Bạn càng quan tâm đến ai đó, càng dễ bị người làm rơi nước mắt.

Qua một lần bị đau, sẽ dần hiểu ra: Khi thật lòng yêu thương một người, nếu kỳ vọng vào đối phương quá cao là tự đẩy mình vào thế yếu; lỡ đặt để tình cảm quá nhiều, dễ khiến mình mỏi mệt; bị thất vọng liên tiếp, thì phải biết buông tay!

Người thật lòng thương bạn, sẽ không để bạn phải nghi ngờ, không gieo niềm đau thương, càng không khiến bạn phải lo lắng chuyện được mất. Người thật lòng thương yêu, dù ngày kia bạn có mất đi tất cả, thì họ vẫn bên cạnh vỗ về “không sao đâu”!

Tỉnh thức để cân bằng. Ảnh: Internet

Một đời dù dài hay ngắn, chúng ta cũng nên tranh thủ thời gian, đừng lãng phí vào những tình cảm vô nghĩa lý. Nên biết khoan thứ bản thân, bỏ qua cho người khác, khiến đôi bên đều thư thái nhẹ nhàng, tình cảm giữ mức quân bình và cân đối, không khiến ai phải chịu áp lực nặng nề.

Hy vọng sự quan tâm của bạn đặt đúng người đúng việc. Hy vọng sự quan tâm được trân trọng đón nhận. Hy vọng mọi sự luôn ở mức cân bằng, trong tinh thần tỉnh thức.

Suối Thông

Bảo Trầmhttps://baotram.vn/
– Đơn vị tự chủ nguồn nguyên liệu,
– Cam kết cung cấp sản phẩm nhang được làm từ 100% trầm hương nguyên chất.
– Mua online sản phẩm của Bảo Trầm:
🛒 Tiki: https://info.baotram.vn/tiki
🛒 Shopee: https://info.baotram.vn/shopee
🛒 Lazada: https://info.baotram.vn/lazada