• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Làm sao để sống vui mỗi ngày?

313896563_645855867020933_1001313662422226374_n

(Bảo Trầm) Lòng người, đừng dại dột mà thử nghiệm; tình cảm, đừng khinh suất bằng thử thách. Người bình thường hay nói lời yêu thương, bạn bị bệnh một trận sẽ khác. Không thử thì không biết, thử rồi dễ đau lòng…

Đừng khẳng định điều gì là vĩnh viễn, vì “vĩnh viễn” cũng có giới hạn riêng. Đừng tin vào những hứa hẹn hão huyền, vì lời hứa luôn ở thì tương lai. Tình cảm thì yếu đuối, lòng người dễ thay đổi, ai từng trải qua sẽ hiểu, thấu rõ rồi nên xem nhẹ!

Người sống ở đời, dựa vào ai cũng không bằng dựa vào mình, tin tưởng ai cũng không bằng tin chính mình. Gặp mưa gió, tự che chắn lấy; có khó khăn liền đối diện giải quyết; bị thương tổn thì tìm cách chữa lành. Cứ vững tâm kiên trì, thì không gì là không thể vượt qua.

Nếu chỉ biết chờ người khác, là bạn đã thua ngay từ bước đầu; sống ỷ lại người ta, bạn trở nên vô giá trị ngay khi đó. Thay vì dựa dẫm người khác, chi bằng tự lực cánh sinh; chờ người ban ân huệ thì không thể ngẩng cao đầu, tự mình làm chủ lấy mới phát triển độc lập.

Cuộc sống có thử thách sẽ có giá trị riêng, có nỗ lực phấn đấu mới tròn vẹn ý nghĩa. Tất cả không phải để ra oai, không hơn thua cao thấp với bất kỳ ai, mà chỉ vì lý do duy nhất: Lúc trẻ khiến người sanh ra mình an lòng, về già không phải làm phiền người mình sanh ra!

Trong cuộc đời, thứ đắt tiền nhất là chiếc giường bệnh, toa thuốc hay nhất là tấm lòng rộng lượng, bảo vật quý nhất là mạng sống, phước đức sâu dày chính là sức khỏe.

Thế giới dù tốt, nhân gian dù đẹp, xét đến cùng cũng thuộc về người có sức khỏe và sống lâu. Cho nên những ngày tháng sau này không cần phải ngưỡng mộ kẻ giàu sang, cũng không nên đố kị người ưu tú, đặc biệt đừng thử thách tình cảm của bất kỳ ai.

Có thể mạnh khỏe sống vui, đã là một thành công; có cuộc sống bình an, chính là phước đức lâu bền nhất. Người chưa từng nằm trên giường bệnh, đã là điều may mắn; an nhiên tự tại qua tháng ngày, là niềm hạnh phúc cần trân quý trong cuộc đời.

Suối Thông biên dịch

Chương trình khuyến mãi Tết Quý Mão của Bảo Trầm

Bảo Trầm – https://baotram.vn/
– Đơn vị tự chủ nguồn nguyên liệu,
– Cam kết cung cấp sản phẩm nhang được làm từ 100% trầm hương nguyên chất.
– Mua online sản phẩm của Bảo Trầm:
🛒 Tiki: https://info.baotram.vn/tiki
🛒 Shopee: https://info.baotram.vn/shopee
🛒 Lazada: https://info.baotram.vn/lazada