• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Nụ trầm thơm đánh dấu nơi bắt đầu an lành của vợ chồng trẻ

  • Bảo Trầm
  • Tin tức
IMG_1865

(Bảo Trầm) Cầm trên tay nụ trầm hương mà lòng ngây ngất một cảm giác được trở về nhà đến lạ. Mình vội vàng chạy qua nhà mới, đặt nụ trầm trang trọng trên góc thờ cúng tâm linh hai vợ chồng vẫn luôn tâm đắc.

Nơi khởi đầu của yêu thương và bình an – Ảnh: Bảo Trầm

 

***

Mình và em quen nhau được 10 năm thì quyết định ngỏ lời mời em về sống chung dưới một mái nhà nhỏ. Thời gian đầu, cả hai vợ chồng kinh tế không mấy dư giả nên chỉ đủ khả năng thuê một căn trọ đặng chui ra chui vào cho qua ngày đoạn tháng.

Hôm đó, em nằm cạnh mình, mắt hướng về trần nhà rồi thở dài một hơi thật sâu: “Không biết khi nào mới tận hưởng được cảm giác nằm ngủ trong ngôi nhà của chính mình anh nhỉ? Chắc lúc đó hạnh phúc lắm!”. Mình lặng thinh, chẳng biết nói gì mà lòng dạ bồn chồn đến khó tả. Tính ra, từ ngày cưới em về nay cũng đã được hơn 2 năm rồi. Ngày ấy, mình bảo mời em về ở chung nhà. Vậy mà đến tận hôm nay, vẫn chẳng ổn định được cho em một ngôi nhà ấm êm. Thôi thì… tiếp tục chăm chỉ…

Thoáng chốc cũng đã được 3 năm kể từ ngày em nói với mình lời thì thầm ao ước đó. Hai vợ chồng chăm chỉ góp nhặt để rồi giờ đây, vỡ òa… Mình bí mật tìm kiếm một ngôi nhà đúng ý em và dắt em đến ngó qua nhân kỷ niệm 5 năm ngày cưới. Em mắt chữ A, mồm chữ O.

“Trời đất! Anh kiếm đâu ra căn nhà đúng ý em quá vậy!”, nước mắt em chực trào. Những giọt nước mắt hạnh phúc ấy, chắc có lẽ trọn đời này mình chẳng thể quên được. Thấy thương em, vì đã để em chờ đợi khoảnh khắc này đến tận 5 năm dài ròng rã.

Còn 3 ngày nữa là đến ngày dọn về nhà mới, cảm giác hồi hộp như thời điểm ngỏ lời cầu hôn em vậy

Kể từ hôm quyết định sẽ gắn bó với căn nhà ven sông đó, hai vợ chồng cứ tất bật sắp sửa, bày biện từng nội thất dù là nhỏ nhất. Nào cây cối, nào bàn ghế, nào chén bát,… Tất cả đều có sự góp mặt của hai đứa mình. Lần đầu tiên trong cuộc đời, cả hai đứa được đắm chìm trong cảm giác sở hữu món đồ giá trị đến vậy. Bởi lẽ đó, cả hai mong muốn mọi đồ vật được đặt để trong căn nhà đều man mác dáng hình, câu chuyện của hai đứa.

Còn 3 ngày nữa là đến ngày dọn về nhà mới, cảm giác hồi hộp như thời điểm ngỏ lời cầu hôn em vậy. Vì là món đồ giá trị đầu tiên hai đứa sở hữu nên cả hai cứ lóng nga lóng ngóng trong mảng nghi thức nhập trạch. Mình mong muốn ngày về nhà mới sẽ có sự góp mặt của người thân đang hiện hữu và cả tổ tiên nhiều đời nhiều kiếp qua mâm cơm cúng đạm bạc mà ấm áp tình thân. Bởi lẽ, đây chính là cột mốc đánh dấu chặng đường “an cư lạc nghiệp” của chúng mình.

Rồi mình chợt bồi hồi nhớ về mùi hương mà em vẫn hay gọi là “nhà”, mùi hương nhẹ nhàng làm ngất ngây tâm hồn những người con xa xứ. Hương trầm mẹ thường hay thắp ngày Tết sum vầy có lẽ sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho ngày trọng đại này. Mình vội vàng dắt xe tìm mua nụ trầm hương truyền thống của gia đình biết bao năm qua. Cầm trên tay nụ trầm hương mà lòng ngây ngất một cảm giác được trở về nhà đến lạ. Mình vội vàng chạy qua nhà mới, đặt nụ trầm trang trọng trên góc thờ cúng tâm linh hai vợ chồng vẫn luôn tâm đắc.

Cầm trên tay nụ trầm hương mà lòng ngây ngất một cảm giác được trở về nhà đến lạ – Ảnh: Bảo Trầm

Cuối cùng, ngày ấy cũng đến. Mình tự tay đốt lên hương trầm thơm suốt một ngày dài. Làn khói mỏng, nghi ngút len lỏi khắp mọi nơi trong gian phong nhỏ. Người ta thường bảo: trầm hương là vật phẩm thờ cúng linh thiêng bởi qua hàng nghìn năm trầm mình giữa lòng vũ trụ bao la, trầm hương tích lũy cho mình một nguồn năng lượng uy nghi đến vô tận. Đốt lên nụ trầm thơm mà lòng mình cảm thấy nhẹ tênh. Dường như, khói trầm đi đến đâu sẽ cuốn trôi uế khí đi đến đó, làm cho ngôi nhà thêm vượng khí. Nhờ vậy, cả gian nhà nhỏ như được khoác lên một tầng năng lượng mới.

Mình thật sự cảm nhận được không gian ấm cúng của cái gọi là nhà. Em và gia đình ai nấy đều bất ngờ với sự tinh tế hiếm có này của mình. Mình vô tình bắt gặp ánh mắt của mọi người. Ánh mắt ấy bộc lộ một niềm hân hoan khó tả cho ngày vui của hai đứa và cả cảm giác an lạc trào dâng nơi sâu thẳm tâm hồn vô tận.

Cả nhà sum vầy bên mâm cỗ nhỏ, nói nói cười cười tính đến chuyện tương lai. Rồi mai này đây, mình sẽ là cha của những đứa trẻ. Mình cảm thấy yên tâm cho con cái của mình sau này. Bởi lẽ với sự hiện hữu của nụ trầm thơm, tụi nhỏ sẽ được bảo vệ trong trường năng lượng an lành. Hơn thế, nụ trầm thơm từ rày về sau sẽ là truyền thống của gia đình như một sự nhắc nhớ về việc trở về nhà, trở về với nội tâm của chính mình.

Mình biết ơn hương thơm này, hương thơm đánh thức phồn vinh, hương thơm đánh thức sự an bình. Và đặc biệt, hương thơm ấy đánh dấu sự thành công của hai đứa mình

Nếu không có sự hiện diện của làn khói mong manh như tờ giấy ấy, liệu rằng ngày nhập trạch có còn được trọn vẹn đến vậy. Mình biết ơn hương thơm này, hương thơm đánh thức phồn vinh, hương thơm đánh thức sự an bình. Và đặc biệt, hương thơm ấy đánh dấu sự thành công của hai đứa mình. Để rồi, từ nay về sau mỗi khi thắp lên nụ trầm thơm ấy, cả hai sẽ tự khắc nhớ về chặng đường đã đi qua, nhớ đến dòng cảm xúc trào dâng khó tả những ngày này.

Cảm ơn em, cảm ơn gia đình, cảm ơn nụ trầm hương đã cho mình dòng cảm xúc an yên đến vậy!

Set quà “Chồi Non”

Bảo Trầm ra mắt Set quà “Chồi Non” với biểu tượng nhân Nụ gợi ý niệm về sự khởi đầu trên hành trình mới nơi tổ ấm ngập tràn dư vị của hương thơm, ngọt lành. Set Quà gồm 20 nụ trầm hương thượng hạng, được tinh tuyển từ cây dó bầu 30 năm – độ tuổi đạt đến sự hoàn hảo trong chất lượng và mùi hương của Trầm Việt.

Thực sự, Trầm hương, từ lâu đã là một biểu tượng của sự hưng thịnh – trường tồn. Quá trình trầm mặc giữa đất trời đã hun đúc nên đặc tính thanh khiết hơn tất thảy để hương trầm có nội lực mạnh mẽ đẩy lùi mọi nhiễm ô, thu hút nguồn năng lượng tích cực từng bước kiến tạo sự hưng thịnh và ấm áp nơi tổ ấm mỗi người. Vì lẽ đó luôn được trân quý hiện diện ở chốn tịnh thanh của những người hữu duyên.

BẢO TRẦM