• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trầm hương và đạo hiếu

z3617544177752_aa323a0788c36dea47fe95d679af2dac
Nhận sách “Mùi nhớ” từ chương trình tri ân khách hàng mùa Vu lan của Bảo Trầm

(Bảo Trầm) Mùa Vu lan, cơ hội để nhắc nhớ về “quy luật bất thành văn” của vũ trụ.

Duy chữ “thương” mới chính là lẽ sống trọn vẹn nhất. Con người ta sinh ra, lớn lên để rồi mường tượng cuộc đời mình như một ngọn sóng. Ngọn sóng ấy nhấp nhô, trồi sụt lên xuống mãi không thôi. Có những thời khắc, ngọn sóng nhẹ nhàng, thư thái, an yên, vô tư lự. Song, đôi khi lại trở nên bập bùng, chông chênh, cuốn trôi mọi lẽ sống bình yên.

Giữa sự thật về cuộc đời vốn vô thường, con người dành tình yêu thương như một phép nhiệm màu, chữa lành trọn vẹn mọi tổn thương.

Tại rừng hoa mang tên “tình yêu và sự tử tế”, tình yêu thương của bậc sinh thành được biết đến như một đề tài tốn không biết bao nhiêu giấy mực của thi ca. Bởi tình yêu thương đó được kết tinh từ lẽ hy sinh cao thượng. Quả không ngoa khi nói rằng: chữ “thương” của bậc sinh thành xứng đáng được gọi tên một mùa trong năm “Mùa Vu lan – mùa hiếu hạnh”!

Mùa Vu lan không chỉ đơn thuần là cơ hội để con người quay về tưởng nhớ cội nguồn, tổ tiên. Mùa Vu lan hơn thế còn chính là dấu hiệu sâu sắc để chiêm nghiệm về quy luật “thành, trụ, hoại, diệt” vẫn luôn tồn tại giữa vũ trụ mênh mông.

 

Hoa hồng cài áo – nhắc nhớ ân sinh thành dưỡng dục

Trầm hương – Món quà hiếu hạnh

Mùa Vu lan năm ấy, bạn có còn diễm phúc được cài nhành hồng đỏ thắm trên ngực trái?

Đến với ngày đại lễ Vu lan – Báo hiếu, chắc hẳn ai cũng sẽ thấy thân quen với hình ảnh bông hồng cài áo. Bông hồng là ẩn dụ sâu sắc về lẽ sống vô thường. Hoa ươm mầm, nở rực rỡ rồi lại lụi tàn. Từ sắc hồng, sắc đỏ bắt mắt, hoa tàn phai theo thời gian trở về với sắc trắng tinh khôi trọn vẹn.

Mỗi người con dưới mái chùa ngày rằm tháng Bảy luôn tâm niệm sâu sắc về quy luật giữa sự sống và cái chết. Đó gọi là vô thường. Vô thường vượt qua mọi sự tác ý của loài người. Người ta cài bông hồng trên áo như một cách để nhắc nhở về quy luật ấy để rồi đối xử với nhau bằng sự biết ơn chân thành.

Không chỉ kề cạnh bên người thân những lúc ốm đau hay bày biện linh đình trên mâm cỗ tưởng nhớ người đã khuất, điều ý nghĩa nhất mà người con hiếu hạnh có thể làm cho cha mẹ là cùng cha mẹ tiến xa hơn trên hành trình tâm linh. Để những giây phút còn tại thế là thời khắc bình an chân thực, để những giây phút gần trời cuối đất nhẹ như gió thoảng mây bay. Món quà tâm linh là món quà giá trị nhất mà người con có thể dành tặng bậc sinh thành.

Hương trầm tưởng nhớ Tổ tiên

Mỗi đêm, sau khi gạn đục khơi trong tâm hồn, người con quay về thắp nén trầm thơm cầu nguyện cho cha mẹ, ông bà tại thế trọn vẹn hạnh phúc từng phút giây. Không những vậy, mỗi khi được một mình đắm chìm trong làn khói nhẹ nhàng của trầm thơm, người con ấy tự biết cách bồi đắp cho ngồi đền tâm linh của mình ngày một vững chãi.

“Tự lợi là lơi tha”, trầm hương góp phần tạo dựng hạnh phúc cho gia đình, ông bà, cha mẹ duy chỉ bằng cách thanh lọc tâm hồn những người con thời hiện đại.

Trầm hương – Món quà tri ân cội nguồn, tổ tiên

Dưới mái già lam ngày đại lễ tháng Bảy, hàng ngàn người con quay về nương tựa không gian tâm linh nhiệm mầu. Tại đó, họ được nhắc nhở trở về với cội nguồn chân thực nhất của sự sống.

Giữa làn khói mỏng manh như tờ giấy trắng từ hương trầm thơm, người ta nhắm mắt cầu nguyện, đồng hướng về người thân. Hương trầm góp phần làm không gian ngày đại lễ thêm sâu sắc, làm lắng dịu những lo toan, vội vã thường nhật. Nhờ đó, tất thảy ai nấy đều trở nên thật trọn vẹn có mặt trong từng phút giây hiện tại. Họ bình an cầu chúc cho người thân từ kiếp sống này cũng như nhiều đời nhiều kiếp khác hạnh phúc chân thực.

Sợi khói trầm mỏng tan là chìa khóa kết nối giữa thế giới người sống và cõi giới vô hình. Khói trầm đưa người thân đã rời xa trần thế trở lại gần với những người con, người cháu của mình hơn. Người ta cảm nhận nhau theo một cách nhiệm mầu nào đó và biết ơn vì những gì đã làm được cho nhau.

Món quà Chồi Non đã được trao đến người thương

Tiếp nối tình yêu thương và sự hy sinh cao thượng từ tổ tiên, đấng sinh thành, những người con năm nào rồi mai này sẽ là người mẹ, người cha tỉnh thức và trí tuệ. Họ ươm mầm cho thế hệ mai sau truyền thống hiếu hạnh quý giá.

Trên hành trình đó, trầm hương sẽ luôn là người bạn đồng hành nhắc nhớ về những giá trị chân thực. Bởi lẽ, trầm hương mang trên mình sứ mệnh cao cả, sứ mệnh tồn tại và hun đúc giữa đất trời hàng ngàn năm. Trầm hương là đệ nhất phương tiện phát huy truyền thống tâm linh cao đẹp.

Trầm hương – món quà minh chứng cho tấm lòng hiếu hạnh của đạo làm con!

Nụ “Chồi Non” – Đồng hành cùng ươm mầm doanh nghiệp thịnh vượng

K.Yến

Chương trình tặng sách khi mua nụ trầm “Chồi Non” hoặc hóa đơn từ 500.000đ của Bảo Trầm